Chơi thử ô tô điều khiển từ xa RC Truck Monster - Đồ chơi nhỏ cho người mới lớn

Đăng bởi Dương Minh Đức vào lúc 20/11/2018

Một chiếc ô tô điều khiển từ xa có tốc độ tối đa lên tới 50km/h đủ sức xử đẹp bất cứ loại ô tô xăng cao cấp nào khác.

Ô tô điều khiển từ xa từ lâu đã không phải công nghệ gì quá mới mẻ bởi đây từng là món đồ chơi ưa thích của rất nhiều bé trai khi còn thơ ấu. Còn nhớ những chiếc ô tô đồ chơi ngày đó hoạt động bằng nguồn năng lượng ít ỏi đến từ 4 viên pin AA và chỉ có 2 trạng thái tốc độ ít ỏi là chạy và dừng lại.
Đó là đồ chơi thời thơ ấu, còn giờ đây chúng ta có những công nghệ tiên tiến hơn với giá rẻ hơn nên ô tô điều khiển từ xa (RC Car) còn là đồ chơi của rất nhiều người lớn.

Chúng tôi đã có cơ hội được trải nghiệm chiếc ô tô RC Truck Monster Racing, một món "đồ chơi người lớn" mà bất cứ ai cũng phải mơ ước bởi kết cấu mô phỏng gần giống nhất với xe ô tô địa hình cùng khả năng chạy với vận tốc tối đa lên tới 50 Km/h điều mà trước đây chỉ xuất hiện ở những chiếc xe chạy xăng có giá gần chục triệu đồng.

Dưới đây là hình ảnh thực tế của chiếc xe đồ chơi cao cấp RC Truck Monster này:

Chơi thử ô tô điều khiển từ xa RC Truck Monster - Đồ chơi nhỏ cho người mới lớn

Xe được thiết kế với phần thân chắc chắn phù hợp để chạy vượt địa hình với 4 lốp đường kính lớn.

Phía mũi xe có trang bị Ba đờ sốc để giảm thiệt hại cho vỏ xe khi đâm đụng.

Tuy nhiên vỏ xe thực chất chỉ là lớp nhựa mỏng tang được bọc ra ngoài cho thành hình xe mà thôi.

Lốp xe được giữ bằng 1 ốc duy nhất.

Để tìm hiểu lý do mà chiếc xe này có thể chạy với vận tốc lớn như vậy, chúng tôi sẽ tháo bỏ lớp vỏ của Truck Monster.

Ngay bên dưới lớp vỏ mỏng tang, các bạn sẽ thấy toàn bộ xe được dẫn động bằng 1 động cơ chính duy nhất. Đông cơ này có cấu tạo khá giống với động cơ của các loại Drone với số vòng dây ít và tiết diện dây lớn khiến cho động cơ có thể hoạt động ở tốc độ lên tới gần 10.000 vòng/phút.

Từ động cơ có tốc độ cao này, động năng được truyền sang cả 4 bánh cùng lúc thông qua 1 trục răng nằm dọc thân xe và truyền đến 2 bộ dẫn động bánh trước và bánh sau khiến xe có cả 4 bánh cùng quay chủ động (tức là khi nhấn ga cả 4 bánh đều quay).

Bên cạnh đó vì đây là mẫu xe địa hình nên bản thân 2 bộ dẫn động trước và sau được cấu tạo từ 1 bộ ly hợp răng giúp dễ dàng ngắt 1 bánh bất kỳ ra khỏi cơ cấu truyền động khi bánh đó bị kẹt.

Để chỉnh hướng cho xe, Truck Monster sử dụng một động cơ servo (động cơ bước) để điều khiển.

Động cơ servo được nối với 1 hệ các thanh giằng nối với nhau bằng khớp cầu để kéo 2 bánh qua trái hoặc qua phải.

Giảm xóc bánh trước.

Giảm xóc bánh sau.

Ở cả bánh trước và bánh sau, RC Truck Monster được trang bị bộ giảm xóc giúp xe hoạt động êm hơn trong các địa hình khác nhau. Ở bánh sau, bộ giảm xóc còn có thêm 2 vòng chỉnh lực để người dùng tùy ý tăng giảm độ nảy của giảm xóc nếu muốn.

Nhờ 4 giảm xóc ở 4 bánh, mà xe có thể giữ cho bánh chạy ổn định ngay cả khi sàn xe bị nén đến chạm đất.

Xem thêm: Robot lau nhà

Bên cạnh việc trang bị giảm xóc, lốp xe của RC Truck Monster cũng là loại lốp rỗng, giữ được hình dạng chỉ nhờ tính đàn hồi của cao su, việc sử dụng lốp rỗng thay vì lốp đặc giúp xe bám đường hơn rất nhiều. Điều này các bạn có thể thấy ở những loại xe chạy off-road, tài xế phải xì bớt lốp xe để xe bám hơn ở những đoạn đường gồ ghề trơn trượt.

Khi tháo lốp xe, chúng ta có thể thấy bánh xe lấy momen quay từ trục thông qua các khớp cầu nên bánh xe có thể tùy ý nhảy lên nhảy xuống mà trục vẫn không hề hấn gì. Nếu ở đây sử dụng trục thẳng nối vào 2 bánh xe thì khi bị xóc trục sẽ gãy.

Về phía tay cầm điều khiển, Truck Monster sử dụng tay cầm dạng súng với bánh lái nằm dọc bên tay phải, việc đặt bánh lái dọc như vậy sẽ gây khó khăn cho nhiều người khi không biết nổi hướng nào là rẽ trái hướng nào là rẽ phải.

Bánh lái của Truck Monster.

Trong trường hợp xe đâm đụng nhiều, bánh lái không trả về chính xác vị trí đi thẳng, người dùng có thể sử dụng các phím hiệu chỉnh thước lái để cân lại đầu xe.

Nói riêng về phần cần ga trên điều khiển, cần ga này tích hợp 2 chế độ là tăng ga và phanh cùng lúc. Tất cả thao tác được mô tả như ở hình trên. Đối với chức năng phanh, khi xe đang chạy thẳng mà người chơi gạt cần lên phía trước xe sẽ nhận đó là phanh, trong trường hợp xe đã dừng hẳn, khi kéo cần lên phía trước xe sẽ nhận lệnh là chạy lùi.

Thiết bị được duy trì hoạt động bằng 4 viên pin AA

Với sức mạnh của động cơ điện tốc độ cao, RC Truck Monster Racing có thừa khả năng mang vác những vật dụng nhỏ ví dụ như 1 chiếc smartphone, người chơi chỉ việc tháo vỏ và buộc điện thoại của mình lên xe là có thể tạo ra những clip thảm hiểm như dưới đây.

Theo genk

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Hotline: 0888.92.29.92