Flying Buddy 2: Trực thăng điều khiển từ xa bằng ý nghĩ

Đăng bởi Dương Minh Đức vào lúc 20/11/2018
Mới đây, những nhà nghiên cứu của Đại học Zhejiang (Trung Quốc) còn chế tạo thành công mẫu quadrotor được điều khiển từ xa bằng ý nghĩ mang tên Flying Buddy 2.
 
Quadrotor - trực thăng 4 cánh - là một món đồ vốn được dân chơi kỹ thuật công nghệ Việt Nam và thế giới rất ưa thích. Không chỉ mua hàng có sẵn về, nhiều người còn bỏ thời gian và công sức để mày mò lắp ráp những mẫu quadrotor điều khiển từ xa rất độc đáo.
 
Mới đây, những nhà nghiên cứu của Đại học Zhejiang (Trung Quốc) còn chế tạo thành công mẫu máy bay điều khiển từ xa bằng ý nghĩ. Họ cho rằng, việc điều khiển thành thục món đồ chơi bay này sẽ giúp trí não con người được "tập thể dục" theo đúng nghĩa của nó, từ đó trở nên tập trung hơn và làm việc hiệu quả hơn.
 
Trực thăng điều khiển từ xa bằng ý nghĩ
 
Được đặt tên Flying Buddy 2, chiếc quadrotor này không chạy bằng xăng dầu mà chạy bằng sóng não người. Những tín hiệu phát ra từ não bộ sẽ được Flying Buddy 2 tiếp nhận và thực hiện thông qua kết nối bluetooth và Wi-Fi. Bộ headset EEG sẽ giúp giúp Flying Buddy 2 "phiên dịch" suy nghĩ của con người theo một nội dung chương trình được lập trình sẵn. Cụ thể, khi bạn tập trung nghĩ "Left!", chiếc máy bay sẽ cất/hạ cánh; còn nếu nghĩ "Right!", nó sẽ bay về phía trước, v.v...
 
Tham khả thêm: robot hút bụi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Hotline: 0888.92.29.92