Làm thế nào để bắt đầu lái máy bay trực thăng điều khiển từ xa?

Đăng bởi Dương Minh Đức vào lúc 20/11/2018

Đã bao giờ bạn muốn lái máy bay trực thăng điều khiển từ xa nhưng chưa biết bắt đầu như thế nào? Bài viết này sẽ cung cấp những thứ bạn cần phải biết khi muốn lái một chiếc máy bay trực thăng điều khiển từ xa. Sẽ khá dễ dàng và thú vị khi bạn biết cách điều khiển nó. Đọc bài viết này để xem làm như thế nào nhé!

máy bay trực thăng điều khiển từ xa

Cách lái máy bay trực thăng điều khiển từ xa khi mới bắt đầu

Bước 1: Hãy bắt đầu với một chiếc máy bay trực thăng 3 kênh

Chúng dễ điều khiển và có thể bay trong nhà. Hầu hết các máy bay trực thăng khá nhỏ nên không bay chúng bên ngoài trong gió hoặc nếu không có thể sẽ làm vỡ máy bay trực thăng của bạn hoặc đồ vật của ai đó hoặc làm bị thương người khác.

Bước 2: Đừng bay xa trong chuyến bay đầu tiên của bạn và cố gắng có một ý tưởng hợp lý trong phạm vi.

Trước khi mua một mô hình máy bay điều khiển từ xa hoặc đồ chơi đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng tần số và nó sẽ không gây trở ngại với bất kỳ điều gì khác hoặc bị nhiễu. Nếu điều này xảy ra, bạn có thể không kiểm soát được máy bay trực thăng của bạn và nó sẽ làm những gì nó muốn (có thể bị đâm mà bạn không biết). Bạn có thể tránh điều này bằng cách mua một máy bay trực thăng với tần số 2.4GHz, nó sẽ không bị can thiệp từ các nguồn khác.

Bước 3: Cố gắng tránh mua trực thăng có các động cơ đuôi quá nhỏ để mang ra ngoài thật nhanh và pin không kéo dài quá lâu.

Bước 4: Một khi bạn đã làm chủ khi lái một máy bay 2 kênh hoặc 3 kênh, bạn có thể nâng cấp bằng cách mua một loại máy bay trực thăng 4 kênh. 

Nếu bạn chỉ mới biết dùng loại 2 kênh, hãy thử loại 3 kênh trước.

máy bay trực thăng điều khiển từ xa

Bước 5: Biết loại pin mà bạn có.

Nếu bạn đang sử dụng pin LiPo (Lithium Polymer) đừng bao giờ chạy chúng hoàn toàn phẳng vì nó sẻ làm hỏng pin. Hầu hết các máy bay trực thăng đi kèm với một pin LiPo có điện áp thao61 Cutoff, Hoặc LVC ngăn xả pin hoàn toàn.

Nếu bạn sử dụng pin NiMH, cố gắng sử dụng tất cả năng lượng vì bạn sẽ mất một khoảng thời gian sạc lâu vào lần tới để có thể bay lâu hơn.

Nếu pin yếu hay trời gió, khuyến cáo bạn không nên bay mô hình. Bạn có thể sẽ làm hỏng máy bay trực thăng, tài sản của người khác hoặc thậm chí làm tổn thương chính mình hoặc người khác.

Bước 6: Đừng giữ thanh điều khiển nghiêng sang một bên. Bạn có thể làm lật máy bay trực thăng.

Sử dụng những xung nhỏ trên thanh điều khiển để ngăn nó bị nghiêng.

Mách bạn một số mẹo khi điều khiển máy bay trực thăng điều khiển từ xa

- Sử dụng bộ điều khiển nhẹ nhàng. Bạn có thể mất kiểm soát máy bay trực thăng của bạn nếu bạn không làm như vậy.

- Đừng bay khi gió mạnh. Đặc biệt là với chiếc trực thăng nhỏ. Bạn sẽ ngạc nhiên là tại sao chỉ một ít gió có thể ảnh hưởng đến máy bay trực thăng của bạn.

- Nếu máy bay trực thăng có nút chuyển đổi tốc độ trên bộ điều khiển, hãy chỉnh nó ở mức thấp cho chuyến bay đầu tiên của bạn. Một khi bạn đã thoải mái với máy bay trực thăng và cách nó bay, bạn có thể chỉnh nó lên mức cao.

Máy bay trực thăng động trục rất ổn định. Đồng trục có nghĩa là các máy bay trực thăng có 2 cánh quạt quay ngược luân phiên, một cái nằm trên cái còn lại.

máy bay trực thăng điều khiển từ xa

Một vài điều cần lưu ý khi chơi máy bay trực thăng điều khiển từ xa

- Chuyến bay an toàn nếu bạn sử dụng một máy bay trực thăng lớn hơn và mạnh hơn. Luôn bay nó ở một khoảng cách trung bình so với bạn khi nó hoạt động , trừ khi bạn có kinh nghiệm.

- Không sử dụng bất kỳ bộ sạc nào khác với cái đi kèm với máy bay hoặc một lời khuyên chính thức từ nhà sản xuất. Pin LiPo có thể rất nguy hiểm nếu sạc không đúng.

- Đừng bay gần mọi người. Bạn không bao giờ biết những gì có thể xảy ra vì ai đó có thể bị thương.
 

Xem thêm: Robot hút bụi, lau nhà thông minh

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Hotline: 0888.92.29.92