Những lầm tưởng về robot hút bụi của người Việt

Đăng bởi DUNG vào lúc 22/05/2019

Rất nhiều người vẫn luôn lầm tưởng rằng robot hút bụi không thể hút sạch được bui băm vì thế có thể thay robot hút bụi bằng bằng máy hút bụi thông thường.

Dưới đây là một số lầm tưởng phổ biến về robot hút bui của người Việt các bạn cần tham khảo.

robot hút bụi

Hút không sạch 

Robot hút bụi hút sạch không khí là sự hiểu lầm phổ biến mà nhiều người mắc nghĩ. Khi robot hút bụi bắt đầu xuất hiện trên thị trường, đa phần các model này có công xuất yếu vì vậy lực hút nhẹ. Công suất hút của những dòng máy này chỉ khoảng 500 Pa đổ lại khiến nhiều người ban đầu sử dụng bị ấn tượng xấu về dòng máy này. 

Vài năm trở lại đây robot hút bụi đều có công xuất mạnh, ít nhất là 1.000Pa, có những robot hút bụi có công suất từ 1.500 đến 1.700Pa tương đương với máy hút bụi thông thường. Ngoài ra những dòng robot hút bụi sau này đều được trang bị chổi quét ở hốc hút và trang bị chổi lau nhà.

Có thể thay hoàn toàn máy hút bụi thông thường.

Mặc dù robot hút bụi sau này có khả nẳng hút bụi sạch thậm chí hơn so với máy hút bụi thông thường. Tuy vậy robot hút bụi vẫn có nhược điểm: không thể hút sạch bụi ở góc khó dù đã được trang bị chổi quét. Ngoài ra robot hút bụi không thể hút được ở vị trí trên cao trong khi máy hút bụi có thể.

Tuy nhiên việc sắm cho mình 1 robot hút bụi là cần thiết bởi thiết bị này hoạt động hàng ngày đẻ hút bụi và giảm sức lao động, tiết kiệm thời gian để làm công việc khác.

Khả năng hoạt động độc lập và tự động của robot hút bụi

Hoạt động không gây ồn ào

Giống như máy hút bụi thông thường, robot hút bụi muốn làm sạch phải có công xuất cao và luôn gây ra tiếng ồn lớn do tiếng động cơ và luống gió tốc độ cao gây nên. Các máy hút phần lớn đều có khả năng chỉnh tốc độ nhưng chế độ yên lặng cũng thường được khuyến cáo với việc làm sạch không hiệu quả. 

Thực tế sử dụng, ưu điểm của rotbot hút bụi thông minh là khả năng tự đi làm sạch. Người dùng vì vậy có thể cho máy đi hút lúc không ở nhà để giảm phiền toái từ tiếng ồn gây ra. 

Tính năng thông minh là thừa thãi

Nhiều người dùng cho rằng các tính năng thông minh là không cần thiết và cố gắng chọn mua các loại giá thành rẻ hơn để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, robot hút bụi khác biệt so với hút bụi thông thường là khả năng hoạt động độc lập. Các tính năng thông minh vì vậy rất cần thiết. Những loại có đủ các cảm biến tránh chướng ngại vật, tránh rơi cầu thang, tự quay về dock sạc sẽ cần được ưu tiên hàng đầu. Một số dòng sản phẩm mới hiện nay có thêm khả năng kết nối từ xa, điều khiển qua smartphone nên người dùng có thể hẹn giờ đi hút. Máy sẽ tự hoạt động hàng ngày mà không cần đến thêm sự điều khiển nào từ chủ nhân. 

Robot hút bụi rất hiệu quả với nhà có nuôi chó mèo.

Chỉ có tính năng hút bụi như máy hút bụi thông thường

Robot hút bụi thực tế không chỉ làm thay phần nhiều nhiệm vụ của máy hút bụi thông thường mà còn bảo vệ sức khỏe mọi người. Nhờ khả năng hoạt động độc lập, máy có thể đi hút nhiều lần trong ngày, hạn chế tối đa bụi bẩn có nhiều trong không khí, bám lên các đồ vật. Thực tế nhiều gia đình có nuôi chó mèo rất yêu thích các loại máy hút bụi vì thu gom được lông động vật trong nhà hiệu quả. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Hotline: 0888.92.29.92