Những lưu ý khi bắt đầu chơi máy bay điều khiển từ xa

Đăng bởi Dương Minh Đức vào lúc 20/11/2018

Có nhiều người muốn tập chơi máy bay điều khiển từ xa nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu và cần lưu ý những điều gì. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những điều cần biết khi bạn dự định sở hữu một mô hình máy bay RC.

Những lưu ý khi bắt đầu chơi máy bay điều khiển từ xa

Những mẹo cho người tập chơi máy bay điều khiển từ xa

- Luyện tập với một máy bay điều khiển từ xa mô phỏng ở nhà. Đây là một cách an toàn và không quá tốn kém. FMS là một máy bay giả lập miễn phí mà bạn có thể tìm thấy trên internet và rất nhiều chương trình người mẫu mô phỏng miễn phí làm việc với chương trình. Thậm chí còn có một cách gắn máy phát của bạn với mánh tính để bạn có thể lái máy bay với máy phát (nếu nó có cổng kết nối).

- Thoải mái trên thanh điều khiển. Khi bạn chỉ học cách lái, đừng bao giờ đẩy thanh điều khiển (trừ ga) quá xa theo một hướng, đặc biệt là trong trường hợp khẩn cấp. Chỉ cần bình tĩnh và để bản thân thoát ra khỏi tình trạng này. Một lần nữa, hãy thử với máy bay mô phỏng.

- Hãy tham khảo những hướng dẫn cho mô hình chính xác của bạn.

- Gói máy bay Esky cho FMS là cách tốt nhất để luyện tập, vì nhiều hơn có thể, bạn có thể tải về máy bay của bạn cho FMS (cũng tốt khi thời tiết khủng khiếp).

- Tìm một người hướng dẫn, một người bay có kinh nghiệm, hoặc cân nhắc gia nhập một câu lạc bộ bay. Bị rơi ở lần bay đầu tiên không phải là một cách tốt để bắt đầu kinh nghiệm bay của bạn.

- Một trình mô phỏng bay có thể giúp được bạn.

- Khi bay một máy bay chạy xăng, mang tất cả những thứ cần thiết để đánh lửa, như là nhiên liệu, bugi đánh lửa…

- Bay vào trong gió cho hiệu quả tối ưu.

- Nếu bạn bay bằng điện, mang bộ sạc xe hơi đến chỗ này. Cất pin lithium-polymer một cách an toàn. Đừng để pin sạc ở nơi không quan sát được, đặc biệt là khi sạc trong nhà.

- Nếu bạn chơi máy bay đánh lửa, mang theo thuỷ tinh sạch và một miếng vải đến sân bay, để nhiên nhiệu đánh lửa máy bay chưa sử dụng lên máy bay, khi bạn mang nó xuống, sẽ có một lớp dầu mỏng của nhiên liệu dánh lửa trên máy bay của bạn.

- Khi bạn cảm thấy đã thoải mái với bộ điều khiển và muốn thử lộn vòng, cắt ga, làm một cú lặn nhẹ nhàng, sau đó đẩy hết ga và kéo hết lên cùng lúc. Lấy lại thăng bằng ngay lập tức sau khi tránh được cú đâm.

- Luôn chắc chắn rằng bạn đã sạc pin trước khi bay.

- Nếu bạn quyết định dựng một chiếc máy bay, sử dụng bọt vì nó rẻ hơn và nhẹ hơn.

- Cất cánh vào trong gió và cũng hạ cánh ở trong gió. Điều này ngăn mũi máy bay bị chúi xuống và thiệt hại cho các bộ phận chống đỡ, động cơ và thậm chí các nắp động cơ của vòng động cơ.

Những lưu ý khi bắt đầu chơi máy bay điều khiển từ xa

>>> Robot lau nhà giá rẻ

Cảnh báo khi sử dụng mô hình máy bay điều khiển 

- Nếu có mô hình máy bay của những phi công khác trong khu vực bay, hãy kiểm tra các kênh điều khiển từ xa của họ. Nếu hai phi công cùng sử dụng một kênh cùng lúc, máy bay sẽ bị điều khiển bởi cả hai máy phát và có thể bị đâm.

- Không bao giờ bay vào một ngày đầy gió, tất nhiên trừ khi bạn bay tốt, trong trường hợp này, hãy xem bạn sẽ chiến đấu với máy bay trong gió và làm cho nó bị chao liệng.

- Đừng cố gắng bắt máy bay trong không trung.

- Nếu không phải là một khu vực dành cho máy bay điều khiển từ xa, luôn để mọi người trong khu vực biết những gì bạn đang làm. Máy bay của bạn có thể gây ra chấn thương nghiêm trọng hoặc tử vong. Đừng bao giờ thử làm hại bất kỳ người hoặc động vật bằng máy bay của bạn!

- Để tay chân, quần áo và tóc tránh xa khỏi cánh quạt.

- Đừng bị cám dỗ để mua một chiếc máy bay chiến đấu, chúng nhìn ngầu, nhưng quá khó để điều khiển cho người mới bắt đầu.

Tags : chơi máy bay điều khiển, hướng dẫn chơi, lưu ý khi chơi máy bay điều khiển
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Hotline: 0888.92.29.92