Sử dụng máy bay tự lái quay phim hành động

Đăng bởi Dương Minh Đức vào lúc 20/11/2018

Một công ty công nghệ của Latvia đã thể hiện sức sáng tạo của họ bằng sản phẩm máy bay tự điều khiển gắn camera có khả năng thực hiện các cảnh quay hành động hoặc thể thao mạo hiểm. Các nhà phát minh hy vọng sản phẩm của họ sẽ tạo ra bước đột phá lớn trong ngành công nghiệp điện ảnh.

Chiếc máy bay tự điều khiển có tên gọi AirDog với trọng lượng khoảng 1,6 kg và tốc độ bay có thể lên tới 70km/giờ. Cấu tạo của nó gồm 1 chiếc máy ảnh GoPro được sử dụng phổ biến để thực hiện các cảnh quay hành động mạo hiểm. Thiết bị này được điều khiển bằng bộ phận cảm biến thay vì điều khiển từ xa của các máy bay tự lái trước đây để xác định điểm đến và chuyển động của mục tiêu.

Sử dụng máy bay tự lái quay phim hành động

Ông Janis Spogis, người sáng lập công ty Helico Aerosoace Industries nói: “Máy bay tự lái sẽ đi theo và giám sát mục tiêu thông qua một bộ phận cảm biến điều khiển được gắn ở cổ tay của người sử dụng. Bộ phận cảm biến cũng có thể được gắn trên bất kì phương tiện nào như xe ô tô”.

Điểm khác biệt của AirDog so với các máy bay tự lái khác đó là thay vì chỉ có thể bay theo tuyến đường được định sẵn, nó có thể tự điều chỉnh đường bay và độ cao tùy theo người sử dụng hoặc mục tiêu.

Ông Janis Spogis cho biết thêm: “Chúng tôi tạo ra AirDog với mục đích có thể quay hay chụp lại những cảnh hoàn hảo nhất bất kể mọi hoạt động thể thao mạo hiểm nào như trượt ván, trượt tuyết hay đua xe mô tô. Bộ phận cảm biến gắn trên người dùng cũng được thiết kế để có khả năng chịu được nước, giúp cho việc áp dụng AirDog ở nhiều loại địa hình và nhiều bộ môn thể thao hơn”.

Hiện tại, thời gian hoạt động của một chiếc AirDog trên không là 15 phút và dự kiến sẽ đưa vào sản xuất hàng loạt tại châu Âu vào đầu tháng 10 năm nay.

Tham khảo thêm: robot lau nhà

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Hotline: 0888.92.29.92