Sự hình thành của robot hút bụi

Đăng bởi DUNG vào lúc 23/05/2019

Robot hút bụi đang ngày càng trở thành người bạn đắc lực hỗ trợ cho công việc dọn dẹp nhà cửa. Tuy nhiên, sự ra đời của robot hút bụi như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Robot hút bụi lau nhà đầu tiên xuất hiện khi nào?

Năm 1997 robot hút bụi đầu tiền xuất hiện tại thủy điển có tên Electrolux Trilobite. Năm 1996 nó đã đã xuất hiện trên chương trình khoa học của BBC. Tuy nhiên từ đó cho đến năm 2014 không có mẫu robot hút bụi nào mang thương hiệu Electrolux xuất hiện thêm nữa và đã đánh dấu sự chấm dứt của nhân tố Robot hút bụi đầu tiên.

Sự ra đời của robot hút bụi

Năm 2001, công ty công nghệ của Anh Dyson giới thiệu một robot hút bụi tên DC06. Tuy nhiên do giá thành cao, nên DC06 không bao giờ được phát hành ra thị trường.

Năm 2002 công ty iRobot cho ra đời robot hút bụi chân không Roomba. Dự đoán mức tiêu thụ của hãng này là 15000 sản phẩm, công ty đã thành công lớn với 50.000 sản phẩm đã được bán hết trong mùa Giáng sinh năm đó.

Năm 2002 là năm đánh dấu sự xuất hiện của hai ông lớn trong lĩnh vực robot hút bụi xuất hiện đó là iRobot Roomba và Neato Robotics.

Sự xuất hiện robot hút bụi tại Việt Nam

Tại Việt Nam, robot hút bụi xuất hiện lần đầu vào khoảng tháng 8/2015 qua việc tự nhập hàng xách tay từ nước ngoài về. Về sau này, khi nhu cầu cuộc sống được nâng cao và robot hút bụi không còn mang giá thành “chọc trời” nữa, đã có nhiều nhà đầu tư phân phối & cung cấp loại robot này.

Robot hút bụi xuất hiện tại việt nam

Khoảng từ giữa năm 2017 đến nay được coi là thời điểm nở rộ của robot hút bụi lau nhà tại Việt Nam. Hiện tại đã có nhiều nhà cung cấp và phân phối robot hút bụi lau nhà, đa dạng về chủng loại để người tiêu dùng thoải mái lựa chọn.

Ngoài ra Giá thành của robot hút bụi cũng hợp lí hơn, và phù hợp với túi tiền của người dân Việt. Giờ đây, người tiêu dùng không còn phải order hàng xách tay hay khó khăn trong việc tìm mua robot nữa. Chỉ cần một cuộc điện thoại sẽ được ship ngày chú robot mà mình mong muốn đến tận nhà.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Hotline: 0888.92.29.92